ลามไปทั่ว!! “ม็อบเสื้อเหลือง” บุกยึดเต็นท์ เวทีถือศีลกินเจโคราช ผู้จัดงานยันไม่เกี่ยวข้อง

0
54

การเมืองลุกลามไปทั่วไม่เว้นเทศกาลกินเจ ..เมื่อ เพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้มีการไลฟ์สด กับการรวมตัวกันของกลุ่มเสื้อเหลือง ในนามของกลุ่มรวมพลคนรักสถาบันฯ นำโดยอดีตพระพุทธอิสระฯ ที่มีการขึ้นปราศัยผ่านเครื่องเสียงกล่าวถึงกลุ่มความคิดฝ่ายตรงข้าม ต่างๆ นาๆ ระบุประมาณว่า เป็นเด็กเมื่อวานซืน ปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม อ่านหนังสือยังไม่จบเล่ม หากขาดสถาบันหลักไปจะกลายเป็นซาก เป็นซอมบี้อย่างที่พวกเขาเป็น

ทั้งนี้ไลฟ์ดังกล่าวก็ได้ถูกลบไป  จนทางผู้จัดงาน  ชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราช ต้องออกมาชี้แจงว่า

“หากสังเกตกันดีๆ แล้ว บนเวทีจะมีการติดป้ายเป็นงานเทศกาลกินเจ ไม่ได้เป็นเวทีที่จัดมาเพื่อการรวมตัวของกลุ่มรวมพลคนรักสถาบันฯ โดยตรงและมีการชี้แจงจากบุคคลของทางชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราชว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้สนับสนุนม็อบนี้แต่อย่างใด”

ได้นาย ภิญโญ วัจนศิริเสถียร ชี้แจง “ขอชี้แจงนะครับ ทางชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราช และเดอะมอลล์โคราช ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและสนับสนุนม็อบนี้ครับ

เรามาจัดงานกินเจงานบุญตั้งแต่วันที่ 20 แล้ว และวันนี้ก็จะมีพิธีกรรมอีก แต่พวกม็อบนี้ก็เข้ามายึดพื้นที่ ยึดเวที ยึดเต็นท์ของงานกินเจไปครับ จึงขอชี้แจงให้เข้าใจกันทั่วหน้านะครับ และขอเน้นย้ำว่าทางชมรมไม่ยุ่งกับการเมือง แค่ทำประเพณีถือศีลกินเจที่โคราชเท่านั้น”

⛩นายภิญโญ วัจนศิริเสถียร ประธานชมรมไทยจีนถือศีลกินเจโคราช เปิดเผยว่า เป็นประจำทุกปีที่หน่วยงานภาครัฐ…

โพสต์โดย ภิญโญ วัจนศิริเสถียร เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2020

อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/pinyo.tiger/posts/10215422991206891
https://www.facebook.com/KoratForumSkyscrapercity/photos/?ref=page_internal