ญาติเสี่ ยเต้ย เผยทิ้งมรดกไว้ 30 ล้าน พร้อมบ้านหลังใหญ่ ย้ำเงินจำนวนดังกล่าว ไม่ใช่ของเจ๊อ๋อ 90 ล้าน

0
4379
Code

วันที่ 26 พ.ย. หลังพิธีฌาปนกิจ ศพเสี่ยเต้ย นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 40 ปี อดีตสามีเจ๊อ๋อ 90 ล้าน หรือนางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี ผู้โชคดีถูกหวย 90 ล้าน แต่ได้แยกทางกับเสี่ยเต้ย โดยแบ่งเงินให้ 30 ล้าน แต่เสี่ยเต้ยได้เสียชีวิต เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติพี่น้อง

โดยในพิธีฌาปนกิจเมื่อวันที่ 25 พฤศ จิกายน ที่ผ่านมา นางวรรณลี หรือเจ๊อ๋อ ได้ส่งพวงหรีด พร้อมนำเงินโปรยทาน 5 หมื่น มาร่วมงาน พร้อมกับเคาะโลงขออโหสิกรรม ส่งเสี่ยเต้ยเป็นครั้งสุดท้ายที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล หรือวัดป่าบ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี

ต่อมา เวลา 07.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายเสี่ยเต้ย พร้อมญาติพี่น้อง ได้ไปเก็บอัฐิ ที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง โดยในวันนี้ไร้เงานางวรรณลี หรือเจ๊อ๋อ มาร่วม จากนั้นญาตินำอัฐิมาใส่โกศสีทอง ตั้งไว้ที่ปราสาทผึ้ง เพื่อทำอุทิศส่วนกุศลให้เสี่ยเต้ยที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี โดยนิมนต์พระสงฆ์ มาฉันเพล และเทศน์แหล่ 3 ธรรมาสน์ ที่บ้านเสี่ยเต้ย

นางระยอง คลื่นแก้ว อายุ 47 ปี พี่สาวเสี่ยเต้ย ได้นำเหรียญเงิน 1 บาท ซึ่งเป็นเงินปากผี ที่เก็บได้ในกองเถ้าอัฐิของเสี่ยเต้ยมาโชว์ โดยบอกว่าน้องชายคงจะให้ตนเองเก็บไว้เป็นที่ระลึก และขณะกำลังเก็บกระดูก น้องคิม อายุ 5 ปี หลานสาว ได้ชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า บอกว่าปู่เต้ยอยู่บนฟ้า

ส่วนนายสนอง สุรัญกุล พี่ชายเสี่ยเต้ย กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่รู้สึกอะไรที่เจ๊อ๋อมาร่วมงานฌาปนกิจ และพูดเรื่องเงินที่ให้เสี่ยเต้ย 30 ล้าน เพราะมันเป็นเงินสินสมรส ส่วนการเปิดพินัยกรรมเสี่ยเต้ย ขอรอไปอีกสักระยะ ให้จัดงานเสร็จก่อน เพราะไม่ได้เร่งรีบ ถึงไม่มีเงินของเสี่ยเต้ย เราก็อยู่กันแบบเดิม ไม่เดือดร้อนอะไร ส่วนบ้านเสี่ยเต้ย ก็ยังไม่ได้คิดว่าจะให้ใครมาอยู่

ทั้งนี้ ญาติเสี่ยเต้ย ได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลที่บ้าน เผยยังไม่รีบเปิดพินัยกรรม บอกเงิน 30 ล้าน ที่อดีตภรรยาพูดถึงในงานศพ ว่าให้สามี ความจริงเป็น สินสมรส ที่ได้มาด้วยกัน ส่วนบ้านหลังใหญ่สร้างไว้ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าใครจะมาอยู่