หนุ่มไทยหนีตาย โควิด ซิ่งเก๋งชนดะหนีตร.เมียนมา ปีนรั้ววิ่งมาขอกลับไทย

0
89
Code

ชายแดนแม่สายวุ่น! หนุ่มสุราษฎร์ซิ่งเก๋งชนดะหนีตำรวจในฝั่งท่าขี้เหล็ก ปีนรั้ววิ่งข้ามสะพานมิตรภาพ มาเกาะรั้วร้องโวยวายยกมือไหว้ขอกลับเข้าประเทศไทย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ม.ค.2564 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย ประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.) อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ประธานคณะกรรมการชายแดนไทย-เมียนมา ระดับท้องถิ่นหรือทีบีซีฝ่ายไทย ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย รับแจ้งมีเหตุชายไทยวิ่งข้ามสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 อ.แม่สาย ซึ่งเป็นจุดผ่านแแดนถาวรติดต่อกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ซึ่งปัจจุบันมีการปิดพรมแดนทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยชายคนนี้ มายืนเกาะประตูรั้วเหล็กที่ปิดกั้นด่านเอาไว้ พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ไทยช่วยเหลือด้วยอาการตื่นตระหนก บางครั้งพูดสับสนเหมือนไม่ได้สติ โดยที่ยังสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่ไม่ปิดปากและจมูก เจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปเจรจาขอให้สงบสติอารมณ์และให้รักษาระยะห่างเพื่อป้องกันโรคโควิด

โดยชายคนนี้ระบุ ชื่อนายวันชัย อายุ 40 ปี บ้านอยู่ อ.กาญจณดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ข้ามไปอยู่ฝั่งจ.ท่าขี้เหล็ก ก่อนจะมีเรื่องไวรัสโควิดระบาด เพราะมีภรรยาเป็นชาวเมียนมาจึงไม่ได้เดินทางกลับประเทศเหมือนคนอื่นๆ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามเรื่องอื่นๆและขอหลักฐานประจำตัวกลับให้การสับสนว่า ไม่ได้กระทำความผิดใดๆ อย่าจับกุมเลย พร้อมยกมือไหว้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนในฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก พบว่าตำรวจเมียนมาได้ไล่ติดตามนายวันชัยมาจนถึงประตู แต่นายวันชัย จอดรถยนต์เก๋งสีขาวที่ขับมาก่อนปีนข้ามรั้วในฝั่งท่าขี้เหล็กแล้ววิ่งข้ามสะพานมายังฝั่งอ.แม่สาย ทำให้ตำรวจเมียนมาติดตามมาไม่ได้ เบื้องต้นทราบว่า มีการขับรถชนกับรถยนต์ในฝั่งท่าขี้เหล็กหลายจุดทำให้รถยนต์เสียหาย 2 คัน รถจักรยานยนต์เสียหาย 3 คัน และมีคนบาดเจ็บหลายคนแต่ยังไม่ชัดเจนว่าเกิดจากรถของนายวันชัย เพียงคันเดียวหรือไม่อย่างไร ล่าสุดทางท้องถิ่นประเทศเมียนมาได้ประสานขอรับตัวนายวันชัย ไปดำเนินคดีในข้อหาข้อหาหลบหนีเข้าเมืองและกรณีอุบัติเหตุชนแล้วหนีอีกด้วย

ที่มา khaosod