‘พิมรี่พาย’เปิดใจ ประเด็นร้อน’ของขวัญวันเด็ก บนดอย’ ไม่หวั่นไหวทำความดี สร้างภาพคืออาชีพ

0
180
Code

จากกรณี “พิมรี่พาย” ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังปล่อยคลิป “สุขสันต์วันเด็ก บนดอยไร้แสงไฟ” นำแผงโซลาเซล โรงเรือนปลูกผัก และโทรทัศน์ ขึ้นไปมอบให้กับหมู่บ้านแม่เกิบ อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท

คลิกอ่าน #พิมรี่พาย ขึ้นที่ 1 ทวิต หลังปล่อยคลิปทุ่มครึ่งล้าน ‘สุขสันต์วันเด็ก’ บนดอยไร้แสงไฟ

ก่อนจะเกิดเป็นกระแสชื่นชมรวมถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา โดยมีการเปิดเผยจับสังเกตว่าในหมู่บ้านแม่เกิบ อมก๋อย นั้นมีทั้งไฟฟ้า รวมถึงมีโรงเรียนอยู่ด้วยแล้ว

คลิกอ่าน ดราม่าหนัก! หลังพิมรี่พายบุกขึ้นดอยทำซึ้งมอบของขวัญวันเด็ก ด้านชาวเน็ตขุดหลักฐานมีทั้งไฟ-โรงเรียน

ด้านการศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) ก็ได้ออกมาชี้แจงข้อมูลอีกด้านด้วยทั้งเรื่องไฟฟ้าในหมู่บ้าน เรื่องเด็กๆไม่รู้จักไข่เจียว รวมถึงเรื่องที่ไม่รู้จักวิธีการปลูกผัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วง 19.00 น.  พิมรี่พาย ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผู้เข้าชม 5 แสนคน ทั้งนี้เธอได้ออกมาเปิดใจ ครั้งแรก  โดยบอกว่า ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตเช่นนี้ หลังปล่อยคลิปนี้ ได้ชั่งน้ำหนักของการแสดงความคิดเห็น ทั้งชื่นชอบและอีกฝั่งหนึ่ง ไม่ได้บอกเขาไม่ชอบ หรือเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ อาชีพที่พิมจะต้องสร้างภาพให้ลูกค้าได้เห็น สร้างคอนเทน  พิมสร้างภาพหากิน เพราะเป็นอาชีพ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสร้างแบบไหน ก็อยู่ที่คุณธรรมในหัวใจของพิม มีคนติดตามเยอะแยะมากมาย เคยทำคลิปมาหลายรูปแบบ ทั้งแต่งหน้า ทำกับข้าว ที่มันไม่ปัง แต่พอมาทำคลิปทำความดี มันมีคนดูปังมาก

คนที่ติดตามพิมจะรู้ว่าพิม และคอนเทนนี้พิมยึดหลักกตัญญูต่อแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอน มันผิดอะไร ไม่มีใครผิด เด็กผู้หญิงอยากทำความดีมองโลกใหม่ ทำความดีสู่สังคมผิดอะไร มั่นใจว่าไม่ได้ทำความผิด อยากทำความดี มองโลกใหม่ ไม่ทำคอนเทนต์บ้าๆบอๆ ทำคอนเทนดีๆ ช่วยคน คืนสังคม ตนผิดอะไร ถ้าจะผิดโทษตัวเอง กราบขอโทษทุกท่าน เรื่องนี้ผิดที่พิมบกพร่อง ถ้ามันจะผิด ไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นที่ล่วงหน้า ขออภัยจริงๆ

ส่วนท่านใดที่มีความเห็นต่างไปในเรื่องอื่นๆ ขออนุญาตบอกตรงนี้เลยว่า ให้ลูกค้าหรือคนดูคลิป มองถึงเจตนาของพิม คือแค่อยากทำความดี ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ยืนยันว่ามั่นใจว่าตนทำความดี ไม่ได้มีเจตนาอะไรที่ไม่ดี ขอความกรุณาไม่ต้องเซฟพิมรี่พาย ตนไม่หวั่นไหวต่อการทำความดีแน่นอน

อีกเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้เลย จะดราม่าอะไรกันนักหนา เอากูไปโยงทำไม เอากูไปเป็นเครื่องมือความสนุกของพวกมึงทะเลาะกัน โยงอะไรกันนักหนา