เฉลิมศรีร่ำไห้ ขอโทษ Safeplanet หลังดราม่าก๊อบปี้เพลง

0
113
Code

กำลังเป็นประเด็นสุดร้อนแรงในโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังจาก เฉลิมศรี ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ได้ปล่อยทีเซอร์เพลงใหม่ในชื่อ เพื่อนไม่ไหว ซึ่งฟีทเจอริ่งกับ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ แรพเปอร์ชื่อดัง ซึ่งหลังจากปล่อยทีเซอร์เพลงไปนั้นชาวเน็ตจำนวนมากต่างลงความเห็นว่าเพลงดังกล่าวนั้นคล้ายกับเพลง กอดความเจ็บช้ำ ของวง Safeplanet ที่ปล่อยไว้เมื่อ 2 ปีก่อน อย่างมาก

เพลงเพื่อนไม่ไหวของมิกซ์ เฉลิมศรี

เพลงกอดความเจ็บช้ำของ Safeplanet

ล่าสุด “เฉลิมศรี” เห็นกระแสดราม่าถล่มอย่างหนัก จนกระทั่งตัดสินใจไลฟ์สดผ่านอินสตราแกรม @mixybigmouth ชี้แจงเรื่องราวดราม่าข้างต้น เผยว่า เพลงนี้ตนแต่งเนื้อขึ้นมาด้วยตัวเอง ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการปล่อยทีเซอร์ออกไปจะทำให้มีกระแสโจมตีว่าเป็นการก๊อป และเพลงนี้ก็ไม่ได้ปล่อยก๊อบปี้แล้ว โดยเจ้าตัวก็ได้เปิดหลักฐานที่ยืนยันว่าเป็นการแต่งขึ้นมาเองจริงๆในวันที่ 22 กรกฎาคม จนกระทั่งแต่งจนเสร็จ

ตนก็เลยไปทำดนตรีเอง จนกระทั่งมารู้ว่า ทำนองที่เอามาเป็นของ Safeplanet เพราะตูนชอบฟังมาก และมารู้ว่าเป็นแฟนของโบกี้ หลังจากนั้นก็ฟังเพลงของSafeplanetมาเรื่อยๆ
ต่อมาอยากขอโทษ โบกี้ ถ้าใครเห็นตัวทีเซอร์คือมิกซ์แต่งเป็นลุคเจ้าสาว นั่นคือแต่งแบบที่โบกี้เคยแต่ง และอยากขอโทษ Safeplanet ขอโทษที่ไม่ได้ชี้แจง และขออนุญาตเอาทำนองนี้มาร้อง