เปิดไทม์ไลน์สอบสวนโรคผู้ติดเชื้อโควิดทั้งหมด 19 คน จากงานปาร์ตี้วันเกิด “ดีเจมะตูม” ผู้ประกาศ NBT ก็ไปร่วมงานด้วย

0
393
Code

เปิดไทม์ไลน์สอบสวนโรคผู้ติดเชื้อโควิดทั้งหมด 19 คน จากงานปาร์ตี้วันเกิด “ดีเจมะตูม” ผู้ประกาศ NBT ก็ไปร่วมงานด้วย

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ได้เคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าตนเองนั้นติดเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางไปตรวจโควิด-19 กับคุณแม่ขณะที่คุณแม่นั้นผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ โดยดีเจมะตูมก็ได้ออกมาระบายความในใจ หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมกับทำการเปิดไทม์ไลน์เบื้องต้น ตามที่มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

ขณะเดียวกันยังพบว่าเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ประกาศ NBT ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าตนเองนั้นติดเชื้อโควิด ทำให้ผู้ที่สัมผัสต้องเข้ารับการตรวจเชื้อทันที่

ล่าสุดวันนี้ (24 มกราคม 2564) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวถึงความคืบหน้าไทม์ไลน์การติดเชื้อโควิด-19 ของดีเจมะตูม จากการไปร่วมงานวันเกิด ทำให้ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อแล้วทั้งหมด 19 คน 

สำหรับกรณีการติดเชื้อโควิดของดีเจมะตูมกรณีนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรรายละเอียดการสอบสวนโรคเป็นแบบนี้  เริ่มจากสถานบันเทิงจากเชียงใหม่ ผู้ชายไปเที่ยวสถานบันเทิงเชียงใหม่ และทราบว่าสถานบันเทิงไม่มีการเว้นระยะห่าง หลังจากนั้นผู้ชายคนดังกล่าวได้ไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดดีเจมะตูม มีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก แพร่กระจายเชื้อ แล้วผู้ประกาศข่าว NBT ก็ได้ไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดดีเจมะตูมด้วยเช่นกัน มีผู้ติดเชื้อโควิดเกี่ยวโยงกับปาร์ตี้ดีเจมะตูมทั้งหมด 19 คนแล้ว

CR.กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข