ฝันกุญแจจยย.หาย ซื้อเลขทะเบียนผญบ.สาวรับโชค6ล.

0
213
Code

สำหรับเศรษฐกิจยุคโควิด-19 คนไทยส่วนใหญ่ คงตกอยู่ในสถานการณ์ ชักหน้าไม่ถึงหลัง ยิ่งคนหาเช้ากินค่ำ แทบไม่ต้องพูดถึงคนที่ลำบากก็อาจลำบากเพิ่ม คนโชคดีมีงานทำ หรือ รับราชการก็คงพอถูๆไถกันไป เพราะอย่างน้อยก็ยังมีเงินเดือนประจำกินกัน

แต่การเสี่ยงโชค หรือหวังลาภลอย ก็คงเป็นเรื่องธรรมดา เพราะซื้อมากซื้อน้อยหากถูกกับเขาบ้าง ก็คงจะพอได้หายใจหายคอคล่อง หรือพอได้สลัดความจนให้พ้นไป ในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด ส่วนใครจะโชคดี ดวงมหาเฮงคงจะเป็นเรื่องที่สุดเดา หรือขึ้นอยู่กับบุญที่ทำไว้

เช่นเดียวกับผู้ใหญ่บ้านสาวใหญ่เมืองย่าโม วัย 56 ปี มีดีกรีเป็นผู้ใหญ่บ้านหญิง หมู่ 2 บ้านเลขที่ 12 บ้านกระเบื้องน้อย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา   “นางราตรี กาดนอก” ที่ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2556 3 งวดที่ 46 ชุดที่ 32 จำนวน 1 ใบ  หมายเลข 100 994 รับเงิน 6 ล้านบาท

ส่วนที่มาของความโชคดีถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้ ทางนางราตรี ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์”ฟังว่า โดยปกติตนเอง ก็จะซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำทุกงวดอยู่แล้ว งวดละประมาณ 5 ถึง 10 ใบ เพื่อเป็นการเสี่ยงโชค เพราะที่ผ่านมาก็มักจะถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวและ 3 ตัว อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกชายชื่อนายกิตติ กาดนอก อายุ 34 ปี ก็เคยถูกรางวัลที่ 3 ส่วนครั้งนี้ถือว่าโชคดีสุดๆ ที่ถูกรางวัลที่ 1

สำหรับที่มาของเลขให้โชคนั้น นางราตรี กล่าวว่า เลขดังกล่าวมาจากเลขที่ตนเองฝัน และเป็นเหตุให้มีแรงบันดาลใจซื้อเลขตัวนี้  โดยได้ฝันว่าลูกกุญแจ รถจักรยานยนต์Kawasaki  รุ่น mini Supersport BIHE  หักคารถ พอตื่นเช้ามาหาซื้อลอตเตอรี่ ที่ลงท้าย 994 ตามเลขป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ ป้ายทะเบียน จจจ 994 นครราชสีมา ที่ลูกชายนำมาให้ใช้ พร้อมได้เล่าความฝันให้ลูกชายฟังพร้อมบอกลูกชาย ให้หาซื้อ ลอตเตอรี่ เลขลงท้าย 3 ตัว 994 ลูกชายหาได้มา 1 ใบ หมายเลข 100994 มาให้ 1 ใบ

นางราตรี กล่าวว่า ส่วนมากซื้อลอตเตอรี่จะหวังเลขท้าย 3 ตัว แต่สำหรับครั้งนี้ถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมากอย่างบอกไม่ถูก สำหรับเงินที่ได้นำไปหนี้ให้ลูกๆ  มีลูกทั้งหมด 3 คน ต่างก็มีครอบครัวกันแล้ว และอีกส่วนนำไปทำบุญ ที่เหลืออยู่ ก็จะเก็บไว้ใช้ เบื้องต้นได้ปรับปรุงห้องครัว ปูพื้นกระเบื้องห้องคร้ว ต่อจากนั้นจะเปลี่ยนฝาบ้านใหม่ งบประมาณ 4-5 แสนบาท

สำหรับเรื่องเสี่ยงดวง กับซื้อลอตเตอรี่ก็จะซื้อเช่นเดิม งวดละ 5-10ใบเช่นเดิม จะใช้เงินอย่างประหยัด สำหรับหน้าที่การงานจะยังทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่บ้านเช่นเดิม เพราะอีก 3 ปีหมดวาระแล้วอนาคต จะดำเนินตามรอยพ่อเศรษฐกิจพอเพียง เช่นในหลวงท่านสอนไว้ และ เงินบางส่วนจะเก็บไว้ ใช้สอยยามจำเป็น และเผื่อลูกๆหลานๆด้วยในวันข้างหน้าจะได้ไม่ต้องลำบาก.

สำหรับเศรษฐีใหม่ ก็ต้องแสดงความยินดีกับคุณฉวีวรรณ สาวโรงงานสูงเนินที่โชคดีรับโชคใหญ่ในครั้งนี้ด้วย ส่วนใครที่อยากดวงเฮง โชคดีก็อย่าลืมทำบุญ หมั่นสร้างกุศล ทำความดี เชื่อว่าสักวันผลบุญจะตอบแทนเช่นเดียวกับคุณฉวีวรรณแน่นอน