ภาพหดหู่ใจ! คนทยอยย้ายออกจาก ‘พัทยา’ กลับไปพึ่งบ้านเกิด

0
217
Code

5 ก.พ.64 มีรายงานข่าวว่า บนโซเชียลได้มีการแชร์ภาพการขนของย้ายออกจากเมืองพัทยา เป็นจำนวนมาก หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยซบเซาลง โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยา ซึ่งเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ทำให้สถานประกอบการ ห้องเช่าต่างๆ ในพื้นที่เมืองพัทยาพบว่าได้มีการติดป้ายเซ้งกิจการ ป้ายประกาศขายเป็นจำนวนมาก ส่วนห้องเช่าผู้คนก็ได้ขนของย้ายออกกลับภูมิลำเนากันไปจนเกือบหมดบางห้องเช่าเหลือผู้อาศัยเพียงห้องเดียว  

นายภาสกร สุนทรส เจ้าของสุนทรส อพาร์ทเม้นท์ ได้เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่รอบแรก และทางรัฐบาลได้มีการประกาศให้สถานบันเทิง สถานบริการต่างๆ ทำให้คนที่เข้ามาพักอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ไม่มีงานทำจึงให้ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องต้องขนของย้ายออกกลับภูมิลำเนาเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่เหมือนทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้นก็มาเกิดการแพร่ระบาดรอบสองขึ้นซึ่งเหมือนเป็นการซ้ำเติมห้องพักที่เหลืออยู่ก็เริ่ททยอยออกจนเหือเพียงห้องเดียว

เจ้าของ อพาร์ทเม้นท์ยัง บอกต่ออีกว่า ได้เห็นคำว่า “ลาแล้ว พัทยา” ซึ่งตนรู้สึกหดหู่มากซึ่งเมื่อก่อนเมืองพัทยานั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันเมืองพัทยาแทบไม่เหลืออะไรเลยรถวิ่งแทบไม่มี